Hồ sơ giấy phép lao động phải hợp pháp lãnh sự

Theo quy định về giấy phép lao động cho người nước ngoài thì hồ sơ xin giấy phép lao động phải được hợp pháp lãnh sự, các giấy tờ tài liệu do cơ quan tổ chức nước ngoài cấp như: Bằng đại học- nếu được cấp ở nước ngoài, giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp do cơ quan nước ngoài cấp…
Tiếp tục đọc

Xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài là người Hàn Quốc

Thủ tục xin làm giấy phép lao động cho người nước ngoài là người Hàn Quốc làm việc tại Việt Nam

I. Cơ sở pháp lý

Nghị định 102/2013/NĐ-CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam có hiệu lực từ ngày 01/11/2013

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 18 tháng 6 năm 2012 và có hiệu lực kể từ ngày 1/5/2013

II. Thủ tục và hồ sơ xin cấp giấy phép lao động cho người Hàn Quốc

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

3. Lý lịch tư pháp cấp tại Hàn Quốc (Yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự) hoặc tại Việt Nam tùy vào từng trường hợp.

4. Văn bản xác nhận là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật (Yêu cầu hợp pháp hóa lãnh sự)

5. Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

6. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

7. Bản sao hộ chiếu của người Hàn Quốc

8. Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài:

a) Đối với người lao động Hàn Quốc di chuyển trong nội bộ doanh nghiệp phải có văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại hiện diện thương mại của doanh nghiệp nước ngoài đó trên lãnh thổ Việt Nam và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã được doanh nghiệp nước ngoài đó tuyển dụng trước khi làm việc tại Việt Nam ít nhất 12 tháng;

b) Đối với người lao động nước ngoài Thực hiện các loại hợp đồng hoặc thỏa thuận về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, dạy nghề và y tế phải có hợp đồng hoặc thỏa thuận ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài, trong đó phải có thỏa thuận về việc người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

c) Đối với người lao động Hàn Quốc là Nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng này phải có hợp đồng cung cấp dịch vụ ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài và văn bản chứng minh người lao động nước ngoài đã làm việc cho doanh nghiệp nước ngoài không có hiện diện thương mại tại Việt Nam được ít nhất 02 năm;

d) Đối với người lao động nước ngoài chào bán dịch vụ phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để đàm phán cung cấp dịch vụ;

đ) Đối với người lao động nước ngoài Làm việc cho tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế tại Việt Nam được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam phải có giấy chứng nhận tổ chức phi chính phủ nước ngoài, tổ chức quốc tế được phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;

e) Đối với người lao động nước ngoài Người chịu trách nhiệm thành lập hiện diện thương mại; phải có văn bản của nhà cung cấp dịch vụ cử người lao động nước ngoài vào Việt Nam để thành lập hiện diện thương mại của nhà cung cấp dịch vụ đó;

g) Đối với người lao động nước ngoài Nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật mà tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đã thành lập hiện diện thương mại tại Việt Nam thì phải có văn bản chứng minh người lao động nước ngoài được tham gia vào hoạt động của doanh nghiệp nước ngoài đó.

Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.


Quý khách liên hệ phòng tư vấn và thực hiện dịch vụ Giấy phép lao động

TP. HỒ CHÍ MINH

Ngọc Triều (Ms.) – 0906 910 278  – Trà Mi (Ms.) – 0909 964 788

Hiền (Ms.) – 0902 325 788  – Nguyệt (Ms.) – 0906 834 788

Email: giaypheplaodong@nhigia.vn

CÔNG TY TNHH TM DV NHỊ GIA

Văn phòng: 108/10 Vĩnh Viễn, P.09, Q.10, TP.HCM

ĐT: [84-8] 3834 5588 | Fax: [84-8] 3834 9088


Trụ sở: 170A Triệu Quang Phục, P.11, Q.05, TP.HCM

ĐT: [84-8] 3853 5234 | Fax: [84-8] 3856 3028

MST: 0304 279 089


HÀ NỘI

Nguyễn Thị Phương (Ms.) – 0906 870 788

Email: phuong.nguyen@nhigia.vn

Văn phòng: 191 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Việt kiều về nước làm việc có cần làm giấy phép lao động không ?


Ngày càng nhiều người Việt Nam ở nước ngoài Đức, Pháp, Mỹ Úc,… trở về nước sống và làm việc ngày càng tăng, Vấn đề thắc mắc của họ là khi làm việc tại Việt Nam có cần làm giấy phép lao động hay không?

Việt kiều có cần phải làm giấy phép lao động không

Đối với Việt kiều khi trở lại Việt Nam làm việc bắt buộc phải xin giấy phép lao động theo quy định

Đối với Việt kiều khi trở lại Việt Nam làm việc bắt buộc phải xin giấy phép lao động theo quy định. Để làm giấy phép lao động cho Việt Kiều bao giờ cũng thuận tiện và dễ dàng hơn người nước ngoài.

Các bước làm giấy phép lao động cho việt kiều cũng phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sau đó nộp tại bộ phận giải quyết hồ sơ để cấp giấy phép lao động.

Thông thường Việt Kiều có điều kiện thuận lợi hơn là có thể làm giấy miễn thị thực 5 năm, nếu có giấy tờ chứng minh có nguồn gốc tại Việt Nam. Do đó thủ tục làm lý lịch tư pháp cũng khá thuận lợi.

Cần chuẩn bị hồ sơ gì để làm giấy phép lao động cho Việt Kiều:

– Giấy khám sức khỏe

– Giấy chứng nhận kinh nghiệm làm việc trên 5 năm ở nước ngoài, hoặc bằng cấp tương đương đại học.

– Lý lịch tư pháp

– Các form mẫu theo yêu cầu của cơ quan nhà nước

Vì làm hồ sơ phải theo yêu cầu và đúng quy cách của cơ quan nhà nước nên chúng tôi khuyên bạn hãy liên hệ với chúng tôi trước khi chuẩn bị để đảm báo tính chính xác. Nếu ngôn ngữ hoặc dấu giấy tờ bị sai bạn phải trở lại nước ngoài để xin lại giấy tờ đó.


Moi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ phòng dịch vụ làm giấy phép lao động:

Ms Mi – DĐ: 0909 964 788

Ms Hiền – DĐ: 0902 325 788

Nguyệt (Ms.) – 0906 834 788

Website: www.nhigia.vn

Không xin giấy phép lao động là vi phạm pháp luật Việt Nam

Lao động nước ngoài khi làm việc tại Việt Nam không xin giấy phép lao động là vi phạm pháp luật!


Nhiều nhà thầu tại Việt Nam có lao động nước ngoài đến làm việc không xin giấy phép lao động.


Sau đây là chia sẻ của bà Nguyễn Thị Hải Vân, Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội):

Tiếp tục đọc

Văn bản mới giải đáp một số điều khoản trong Nghị định số 102/2013/NĐ-CP dành cho người lao động nước ngoài

Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 09 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Văn bản mới một số điều khoản trong Nghị định số 102/2013/NĐ-CP dành cho người lao động nước ngoài

Văn bản mới giải đáp một số điều khoản trong Nghị định số 102/2013/NĐ-CP dành cho người lao động nước ngoài

Căn cứ theo Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 09 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, ngày 16/5/2014 vừa qua, Sở Lao Động – Thương Binh và Xã hội ban hành văn bản số 6107/SLĐTBXH-VL nhằm giải đáp một số thắc mắc của các doanh nghiệp, cá nhân, cơ quan, tổ chức trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh về giấy phép lao động (GPLĐ) cho người lao động nước ngoài, với nội dung như sau:

1. Theo khoản 3 Điều 19 Nghị định số 102/2013/NĐ-CP ngày 05 tháng 09 năm 2013 của Chính phủ quy định:

“Đối với GPLĐ đang còn hiệu lực tính đến ngày Nghị định này có hiệu lực thi hành thì không phải đổi GPLĐ mới”. Đối chiếu theo quy định này, những GPLĐ đã được cấp theo Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 và Nghị định số 46/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 mà đang còn hiệu lực tính đến ngày 01/11/2013 (ngày có hiệu lực của Nghị định số 102/2013/NĐ-CP) không phải đổi GPLĐ mới và tiếp tục có hiệu lực cho đến ngày được quy định cụ thể trên Giấy phép.

2. Đối với những GPLĐ đã được cấp theo quy định tại Nghị định số 34/2008/NĐ-CP ngày 25/3/2008 và Nghị định số 46/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 mà hết thời hạn thì phải thực hiện cấp mới theo quy định tại mục 3 của Nghị định số 102/2013/NĐ-CP.

Văn bản này được gửi đến các Doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Mọi thắc mắc xin Quý khách vui lòng liên hệ phòng tư vấn và thực hiện Giấy phép lao động tại website chính: giấy phép lao động cho người nước ngoài

Cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Bỏ khái niệm “Gia hạn giấy phép lao động” mà thay vào đó là khái niệm và thủ tục “Cấp lại giấy phép lao động”

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động

Thủ tục cấp lại giấy phép lao động

Theo quy định Nghị định 102/2013/NĐ- CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì bỏ khái niệm “Gia hạn giấy phép lao động” mà thay vào đó là khái niệm và thủ tục “Cấp lại giấy phép lao động“. Chính vì vậy khi doanh nghiệp có người lao động nước ngoài có giấy phép lao động hết hạn theo quy định tại khoản 2 Điều 13 Nghị định 102/2013/NĐ-CP thì làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động theo thủ tục sau:

1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

3. Các giấy tờ đối với người lao động nước ngoài:

a. Giấy phép lao động đã được cấp còn thời hạn ít nhất 05 ngày, nhưng không quá 15 ngày, trước ngày giấy phép lao động đã được cấp hết hạn;

b. Giấy chứng nhận sức khỏe

c. Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài


Mọi thông tin về giấy phép lao động bạn có thể tham khảo => giấy phép lao động cho người nước ngoài


Hoặc quý khách liên hệ phòng tư vấn và thực hiện dịch vụ giấy phép lao động:

Hiền (Ms.) – 0902 325 788
Nguyệt (Ms.) – 0906 834 788
Trà Mi (Ms.) – 0909 964 788

Form gia han giay phep lao dong

Form gia hạn giấy phép lao động

Ban hành kèm theo Thông tư số 31/2011/TT-BLĐTBXH ngày 03/11/2011 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung.

TÊN DOANH NGHIỆP, TỔ CHỨC
(ENTERPRISE, ORGANIZATION)

Số (No):          /
V/v đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài.
Suggestion for extension of work permit

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Socialist Republic of Vietnam
Independence- Freedom- Happiness
—————-

……, ngày … tháng … năm …….
……, date … month … year ……..

Kính gửi: …………………………………………..
To:………………………………………………………………

 

1. Tên doanh nghiệp, tổ chức:…………………………………………………………………………..
Enterprise, organization:

2. Địa chỉ: …………………………………………………………………………………………………….
Address:

3. Điện thoại: ………………………………………………………………………………………………..
Telephone number (Tel):

4. Giấy phép kinh doanh (hoạt động) số: …………………………………………………………….
Permission for business (No):

5. Cơ quan cấp: ………………………………………….. Ngày cấp:……………………………..
Place of issue                                                                 Date of issue

6. Lĩnh vực kinh doanh (hoạt động): …………………………………………………………………..
Fields of business:

Đề nghị gia hạn giấy phép lao động cho:…………………………………………………………….
Suggestion for issuance of work permit for

Ông (bà): …………………………………………….Quốc tịch: …………………………………….
Mr. (Ms.)                                                                Nationality:

Vị trí công việc: …………………………………………………………………………………………….
Job assignment:

Hình thức bị xử lý kỷ luật lao động trong thời gian làm việc tại doanh nghiệp, tổ chức (nếu có):

…………………………………………………………………………………………………………………..
The forms to be disciplined in the period of time at enterprise, organizations (if any)

Giấy phép lao động số:…………………… Cấp ngày:……………………………………………..
Work permit No                                          dated

Cơ quan cấp:………………………………………………………………………………………………..
Issued by

Thời hạn gia hạn từ ngày    /    /    đến ngày     /     /
Extension period of work from ………………. To………………….

Doanh nghiệp, tổ chức:…………………………………………………………………………………..
Enterprise, organization

đã đào tạo người lao động Việt Nam để thay thế:…………………………………………………
trained Vietnamese employee for subsitution

– Họ và tên: ……………………………………Giới tính:……………………………………………..
Full name                                                      Sex

– Ngày, tháng, năm sinh:………………………………………………………………………………….
Date of birth (DD-MM-YY)

– Lĩnh vực đào tạo:…………………………………………………………………………………………
Training field

– Thời gian đào tạo:………………………………………………………………………………………..
Training period

– Kinh phí đào tạo:………………………………………………………………………………………….
Training expenditure

Lý do chưa đào tạo được người lao động Việt Nam để thay thế:……………………………..
Reasons are still unable to train Vietnamese employees for substitution

Nơi nhận:
– Như trên;
– Lưu đơn vị.

Đại diện người sử dụng lao động
On behalf of employer
(Ký và ghi rõ họ tên, đóng dấu)
(Signature and stamp)

Khám sức khỏe làm giấy phép lao động

Khám sức khỏe làm giấy phép lao động tại tại TP.HCM, Hà Nội

Theo quy định hiện hành, người nước ngoài làm việc tại Việt Nam phải tiến hành thủ tục xin Giấy phép lao động do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp không phải cấp giấy phép lao động.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động và hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép lao động yêu cầu Người nước ngoài phải có Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế (Các bệnh viện được chỉ định tuỳ từng tỉnh, thành phố);

Theo đó:
Trường hợp người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thì Giấy chứng nhận sức khỏe do Bệnh viên Đa khoa cấp tỉnh (Ví dụ như Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Đồng Nai, Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Bình Dương, Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương …)
Riêng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, người lao động có thể thực hiện việc khám sức khỏe làm giấy phép lao động tại các bệnh viện sau:

Khám sức khỏe làm giấy phép lao động

Khám sức khỏe làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam

Khám sức khỏe làm giấy phép lao động tại Hà Nội: khám sức khỏe tại một trong 05 Bệnh Viện sau:

– Bệnh viên Bạch Mai;
– Bệnh Viên Đa khoa Xanhpon;
– Bệnh Viện E Hà Nội
– Bệnh Viện quốc tế Việt Pháp;
– Phòng khám đa khoa International SOS – Công ty liên doanh OSCAT Việt Nam)

Khám sức khỏe làm giấy phép lao động tại TP. Hồ Chí Minh: khám sức khỏe tại một trong 05 bệnh Viên sau:

– Bệnh viện Chợ Rẫy;
– Phòng khám đa khoa quốc tế Columbia;
– Bệnh viện Thống Nhất;
– Bệnh viện Việt – Pháp;
– Phòng khám đa khoa quốc tế International SOS.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Thủ tục gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài

Gia hạn giấy phép lao động cho người nước ngoài

Theo quy định Nghị định 102/2013/NĐ- CP Quy định chi tiết thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì bỏ khái niệm “Gia hạn giấy phép lao động” mà thay vào đó là khái niệm và thủ tục “Cấp lại giấy phép lao động” . Chính vì vậy khi doanh nghiệp có người lao động nước ngoài có giấy phép lao động hết hạn theo quy định tại khoản 2 Điều 13 Nghị định 102/2013/NĐ-CP thì làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động.

1. Các trường hợp được gia hạn giấy phép lao động

Người sử dụng lao động đã có kế hoạch và đang đào tạo người lao động Việt Nam để thay thế cho công việc mà người nước ngoài đang đảm nhận, nhưng người lao động Việt Nam chưa thay thế được và người nước ngoài đó không bị xử lý kỷ luật lao động theo quy định tại điểm b, điểm c khoản 1 điều 84 của Bộ Luật lao động đã sửa đổi, bổ sung năm 2007.

Người nước ngoài vào Việt Nam làm việc theo quy định tại điểm c và điểm d khoản 1 điều 1 của Nghị định này mà các công việc đòi hỏi quá 36 (ba mươi sáu) tháng.

2. Hồ sơ đề nghị gia hạn giấy phép lao động

Gia hạn giấy phép lao động - nhigia.vn

a. Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hình thức hợp đồng lao động, bao gồm các tài liệu sau:

– Văn bản đề nghị gia hạn giấy phép lao động của người sử dụng lao động theo mẫu quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;

– Bản sao hợp đồng học nghề được ký giữa doanh nghiệp với người lao động Việt Nam để thay thế cho công việc mà người nước ngoài đang đảm nhiệm theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội;

– Bản sao hợp đồng lao động;

Giấy phép lao động đã được cấp.

b. Đối với người nước ngoài làm việc theo hình thức thực hiện các loại hợp đồng về kinh tế, thương mại, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, khoa học kỹ thuật, văn hóa, thể thao, giáo dục, y tế và nhà cung cấp dịch vụ theo hợp đồng, hồ sơ bao gồm:

– Đề nghị gia hạn giấy phép lao động của đối tác phía Việt Nam theo mẫu quy định của Bộ lao động- Thương binh và Xã hội;

– Bản sao hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;

– Giấy phép lao động đã được cấp.

3. Thời hạn gia hạn của giấy phép lao động

– Thời hạn gia hạn của giấy phép lao động phụ thuộc vào thời gian làm việc tiếp của người nước ngoài cho người sử dụng lao động được xác định trong hợp đồng lao động hoặc văn bản của phía nước ngoài làm việc tại Việt Nam hoặc hợp đồng ký kết giữa đối tác phía Việt Nam và phía nước ngoài;

– Thời hạn tối đa cho mỗi lần gia hạn là 24 (hai mươi bốn) tháng.

Quý khách liên hệ phòng tư vấn và thực hiện dịch vụ Giấy phép lao động

CÔNG TY TNHH TM DV NHỊ GIA
Văn phòng: 108/10 Vĩnh Viễn, P.09, Q.10, TP.HCM
ĐT: [84-8] 3834 5588 | Fax: [84-8] 3834 9088
Trụ sở: 170A Triệu Quang Phục, P.11, Q.05, TP.HCM
ĐT: [84-8] 3853 5234 | Fax: [84-8] 3856 3028

Hoặc Quý Khách có thể truy cập vào website chính của NHỊ GIA để tìm hiểu thêm về những dịch vụ của NHỊ GIA nhé : www.nhigia.vn