Việt Nam có thể sẽ nhận lao động Thái Lan sang làm việc

Chiều 2.3, tại cuộc họp báo Chính phủ tháng 2.2013, liên quan đến việc tới đây phía Thái Lan sẽ tiến hành đăng ký, cấp phép cho lao động Việt Nam, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Trọng Đàm cho biết, Bộ LĐTBXH đang tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị nội dung và chương trình để tới đây sẽ tiếp và làm việc với đoàn của Bộ LĐ Thái Lan, tiến tới ký một bản ghi nhớ về hợp tác lao động giữa hai nước.

truong-bo-ldtbxh
Thứ Trưởng Nguyễn Trọng Đàm

Cũng theo Thứ Trưởng Nguyễn Trọng Đàm, đây là một xu thế chung của cộng đồng ASEAN. “Để chuẩn bị cho việc phái cử lao động Việt Nam sang làm việc tại Thái Lan và có thể sẽ nhận lao động Thái Lan sang làm việc ở Việt Nam, Bộ LĐTBXH đang tích cực chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chuẩn bị nội dung và chương trình tới đây sẽ tiếp và làm việc với đoàn của Bộ LĐ Thái Lan, tiến tới ký một bản ghi nhớ về hợp tác lao động giữa hai nước”, ông Nguyễn Trọng Đàm cho biết.

Hiện nay, Bộ LĐTBXH đang tích cực xúc tiến, sau khi chuẩn bị tương đối ổn sẽ tiến tới việc thống nhất thời gian để hai bên ngồi với nhau bàn bạc.

Trước đó, thông tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, từ tháng 3.2015, Việt Nam và Thái Lan sẽ tiến hành đàm phán liên ngành để sớm ký kết Bản ghi nhớ giữa hai chính phủ về hợp tác lao động, với các nội dung hợp tác toàn diện về lao động, trong đó có việc hợp pháp hóa lao động Việt Nam tại Thái Lan.

Theo đó, phía Thái Lan sẽ tiến hành đăng ký, cấp giấy phép cho lao động Việt Nam. Việc đăng ký này là bắt buộc; những đối tượng thuộc diện quy định nhưng không đăng ký sẽ bị coi là lao động bất hợp pháp.

Theo Nghị quyết về hướng quản lý lao động nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam vừa được Nội các Thái Lan thông qua ngày 10.2, sẽ tiến hành đăng ký lao động nước ngoài mang quốc tịch Việt Nam, có hộ chiếu Việt Nam và nhập cảnh Thái Lan lần cuối một cách hợp pháp trước ngày 10.2 nhưng thời hạn ở Thái Lan đã hết, cho phép họ tiếp tục tạm trú tại Thái Lan.
Như vậy, công dân Việt Nam nhập cảnh Thái Lan vì mục đích lao động trước ngày 10.2 có thể được cấp giấy phép lao động với thời hạn 1 năm.

Nguồn: http://laodong.com.vn/

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s